Bóng đá và lịch sử của nó

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Bóng đá ngày nay nói nguyen cong phuong bao moi chung có thể theo dõi nó bắt đầu từ nước Anh vào những năm 1800 mặc dù nhiều quốc gia và nền văn hóa có thể tuyên bố về các hình thức bóng đá có từ nhiều thế kỷ trước. Ai biết được con người cổ đại có khả năng đá xung quanh các tảng đá trong các hình thức đá bóng thời tiền sử.

Trong số những câu chuyện phổ biến về nguồn gốc của bóng đá là từ thế kỷ thứ 8 khi một Hoàng tử từ Đan Mạch bị chặt đầu. Câu chuyện kể rằng đầu của anh ta được đá xung quanh trên mặt đất và được sử dụng như một quả bóng. Vua Edward III đã phải thông qua luật để cố gắng ngăn mọi người chơi trò chơi vì nguồn gốc của nó được cho là dẫn đến thương tích và tử vong.

Nhưng nhìn chung, bóng đá hiện đại có thể bắt nguồn từ nước Anh vào những năm 1800 do giới thượng lưu, giai cấp quý tộc chơi. Không lâu trước khi bóng đá được chơi bởi các tầng lớp bình dân và đó là nơi mà sự phổ biến của nó cuối cùng đã được giữ vững. Bóng đá là một môn thể thao đơn giản, rẻ tiền và dễ dàng được áp dụng trên khắp thế giới. Nhiều quốc gia sống và chết bởi các câu lạc bộ và đội bóng yêu quý của họ.

Được thành lập vào năm 1863, Hiệp hội bóng đá London đã chính thức hóa luật chơi trên toàn châu Âu. Ngay sau đó các đội chuyên nghiệp được thành lập và các heros bóng đá ra đời.

Bóng đá nhanh chóng lan rộng và lần đầu tiên được chơi ở Thế vận hội vào năm 1900 khi bước sang thế kỷ này. Năm 1904, Liên đoàn quốc tế Liên đoàn bóng đá được gọi là FIFA được thành lập và các giải đấu World Cup đầu tiên được tổ chức vào năm 1930. Cứ bốn năm một lần, 24 đội xuất sắc nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới tranh tài tại World Cup.

Tại Hoa Kỳ, Liên đoàn Bóng đá Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1913, nhưng bóng đá chưa bao giờ trở nên phổ biến rộng rãi như bóng đá ở phần còn lại của thế giới.

Ở Mỹ gọi bóng đá là “bóng đá” là không thể chấp nhận được. Bóng đá ở Mỹ là một môn thể thao hoàn toàn khác. Bóng đá đã trở nên phổ biến rộng rãi trong các trường học và câu lạc bộ bóng đá trên khắp Hoa Kỳ kể từ giữa những năm 70 và các đội bóng đá của Mỹ đã thể hiện rất tốt trong các trận đấu quốc tế.

Major League Soccer (MLS), được thành lập vào năm 1993, bao gồm 10 đội khi bắt đầu mùa giải đầu tiên thi đấu vào năm 1996. Ước tính có khoảng 3 triệu người hâm mộ đã xem các trận đấu loại trực tiếp vào năm đó. Ngày nay, MLS 2010 bao gồm 16 đội và sẽ mở rộng lên 18 đội vào năm 2011.

Khi môn thể thao bóng đá phát triển, bóng đá cũng vậy. Có thể quả bóng đầu tiên là đầu người, hoặc hộp sọ người. Ngày nay không thể chấp nhận được đầu và đầu lâu, sự phát triển của quả bóng đá qua nhiều năm bao gồm những miếng vải được khâu lại, thậm chí cả những miếng đệm hình động vật, để cuối cùng là sự ra đời của một quả bóng bằng da.

Sau đó, việc phát minh ra cao su đã dẫn đến việc Charles Goodyear tạo ra một quả bóng đá cao su vào năm 1855. Sau khi FIFA được thành lập, việc tiêu chuẩn hóa quả bóng này đã được đưa vào các quy tắc chính thức được thông qua. Ngày nay quả bóng đá bơm hơi được sử dụng không chỉ thích hợp để đá bóng mà còn có thể “đánh đầu” mà không làm người chơi bị ngã do lớp da ban đầu sử dụng khá nặng.